Kỹ thuật trồng, chăm sóc cây Bàng Đài Loan

Bàng lá nhỏ còn được người Việt Nam quen gọi là Bàng Đài Loan, tuy nhiên người Đài Loan lại gọi là Tiểu Diệp Lãm Nhân Thụ. Tuy gọi là Bàng Đài Loan nhưng thực chất nó là một loài đặc hữu của vùng Madagascar, nên có tên tiếng Anh là Madagascar. Trong bài viết hôm nay caycanhgiahuy.com sẽ giới thiệu tới bạn đọc các thông tin liên quan đến kỹ thuật chăm sóc cây Bàng Đài Loan, để giúp bạn biết thêm thông tin về loại cây này chi tiết hơn.

Cây Bàng Đài Loan

Đặc điểm cây Bàng Đài Loan

Cây Bàng Đài Loan là cây thuộc thân gỗ nhỏ, rụng lá vào mùa thu, hay mùa đông, có chiều cao từ 10- 20 m, thân thẳng, với nhiều cành mọc thẳng, mọc chếch, gần vòng tạo thành những tầng tán bắt mắt. Lá cây đơn nhỏ, nhẵn bóng, có màu xanh sáng lúc non, mép nguyên, nhỏ li ti trong rất đẹp mắt.

Hoa của cây Bàng Đài Loan nhỏ li ti trông giống như hoa nhãn, có màu trắng hơi xanh, mọc thành chùm thẳng đứng trên cùng một cuống. Khi hoa tàn sẽ đậu quả nhỏ có hình bầu dục, lúc quả nhỏ có màu xanh, khi chín chuyển sang màu vàng cam.

Cây Bàng Đài Loan cho nhà hàng hoặc trồng ngoại thất có thể tạo bóng mát, thẩm mỹ cho công trình.

Cây Bàng Đài Loan

Công dụng của cây Bàng Đài Loan

Cây đã du nhập vào Việt Nam trong thời gian vừa qua, tác dụng của Cây Bàng Đài Loan là tạo bóng mát rộng, có thể trồng trong chậu hoa cây cảnh, tạo dáng khi cây còn nhỏ. Bàng Đài Loan thuộc cây tôn nền sinh cảnh nên thường được trồng ở xung quanh nhà, đường phố, vườn, trước trường học và các cơ quan, công viên…

Cây Bàng Đài Loan là cây ưa ánh sáng, phù hợp ở những nơi đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Đặc biệt khi trồng cây này không cần chăm sóc, cắt tỉa thường xuyên. Tuy nhiên nếu trồng ở đường phố cần cắt xén cành nhánh, giúp tôn tạo cảnh quan cho phù hợp.

Cây Bàng Đài Loan

Kỹ thuật trồng, chăm sóc cây Bàng Đài Loan

Kỹ thuật trồng cây Bàng Đài Loan

Cây Bàng Đài Loan nhân giống bằng hạt, trước khi gieo cần cắt cánh, sau đó ngâm trong nước lã 24 tiếng. Cây Bàng Đài Loan là cây ưa ánh sáng, thích hợp với vùng đất màu mỡ, tơi xốp, thoát nước tốt. Khi chuyển cây Bàng từ nhà vườn ra công trình cần rào chống, che chắn, đảm bảo đủ độ ẩm cần thiết giúp cây nhanh phục hồi, sinh trưởng nhanh.

Chăm sóc cây Bàng Đài Loan

Trong quá trình chăm sóc cây Bàng Đài Loan, cần tiến hành cắt cành, sửa tán cây cho phù hợp với kiến trúc công trình. Bên cạnh đó cần bảo vệ thực vật, phòng trừ sâu hại lá, thân và quả.

Cây Bàng Đài Loan

Chế độ tưới nước: Sau khi trồng, cần tưới nhẹ nước xung quanh gốc cây, giúp tạo độ ẩm cho bộ rễ phát triển. Chú ý: không nên tưới quá nhiều nước sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển sau này của cây. Thời điểm tưới nước thích hợp nhất vào sáng sớm, tuyệt đối không nên tưới nước vào buổi trưa nắng gắt. Sau đó phụ thuộc vào điều kiện thời tiết mà có lượng nước tưới khác nhau. Bên cạnh đó có thể sử dụng phân bón hữu cơ để bón cho cây. Khi cắt tỉa dùng kéo hay cưa cắt tỉa các cành hoặc chồi mọc không thích hợp, hay các chồi non mọc quá nhiều.

Trên đây là những thông tin về cây Bàng Đài Loan mà chúng tôi đã chia sẻ với bạn đọc. Nếu cần biết thêm chi tiết địa chỉ mua Cây Bàng Đài Loan hoặc giá Cây Bàng Đài Loan hãy liên hệ với Caycanhhanoi.vn để được tư vấn kỹ hơn. Ngoài ra chúng tôi còn có các loại cây trồng cũng như dịch vụ chăm sóc cây khác.

You might also like More from author

Comments are closed.