Cách chăm sóc cây Muồng Hoàng Yến

Đã từ lâu cây Muồng Hoàng Yến đã trở thành một biểu tượng đặc sắc mỗi khi mùa hè về. Trên các con phố nhỏ, các khu công viên không thể thiếu sự góp mặt của loài cây này. Không chỉ dừng lại bởi tính thẩm mỹ cao, mà bên cạnh đó ý nghĩa cây Muồng Hoàng Yến còn chứa đựng các giá trị về mặt tinh thần, giúp khơi gợi lại một góc kỷ niệm trong mỗi con người. Trong bài viết này Caycanhgiahuy.com sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích về kỹ thuật trồng Muồng Hoàng Yến, tham khảo ngay sau đây.

cây Muồng Hoàng Yến

Cây Muồng Hoàng Yến thường được sử dụng trồng làm cây công trình, tạo bóng mát cho các đường phố, khu biệt thự, sân vườn, là cây công trình rất hữu ích… Bên cạnh việc trồng cây tạo cảnh quan môi trường và giúp cải thiện không khí trong lành hơn, gỗ cây Muồng Hoàng yến cũng được sử dụng làm đồ gỗ nội thất rất đẹp.

Đặc điểm hình thái của cây Muồng Hoàng Yến.

Cây thuộc dòng thân gỗ, đường kính khoảng 40 cm, vỏ cây có màu trắng xám, thân gỗ có màu hồng, phân cành thấp, nhẵn. Lá cây thuộc loại lá kép lông chim chẵn, lá chét mọc đối hình bầu dục, bề ngoài phủ lông mượt màu vàng. Quả hình trụ, hơi có đốt và mang tính độc.

cây Muồng Hoàng Yến

Cây Muồng Hoàng Yến thuộc dòng cây trung tính, dễ thích nghi trong nhiều điều kiện khí hậu khác nhau, với tốc độ phát triển nhanh, phù hợp với môi trường ánh sáng, cây chịu tốt trong môi trường hạn và mặn. Bạn có thể trồng cây Muồng Hoàng Yến trên các khu công viên, đường phố, hoặc ở các hộ gia đình có diện tích rộng, cây có tán lá khá rộng nên không sử dụng làm cây tiểu cảnh được.

Cây đặc biệt phát triển ở các khu vực thoáng đãng, có nhiều ánh nắng, đất giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt, cây thường được trồng nhiều ở các vùng phía Nam.

cây Muồng Hoàng Yến

Những lưu ý khi chăm sóc cây Muồng Hoàng Yến

Bước chăm sóc cơ bản cây Muồng Hoàng Yến

  • Cần chú ý đến lượng nước tưới, đồng thời lượng phân bón cho cây trong lúc cây gần ra hoa giúp đảm bảo cây ra hoa đẹp, sinh trưởng tốt.
  • Khi cây xuất hiện lá vàng, lá úa, lá héo thì cần cắt bỏ kịp thời.
  • Cây bị rụng lá hay các nhánh cây có hiện tượng mềm rục, đó là lúc cần sự chăm sóc đặc biệt.

Lưu ý

cây Muồng Hoàng Yến

Muồng Hoàng Yến phát triển rất tốt tại các khu vực nhiều nắng và thoát nước tốt, phát triển kém ở các vùng khô cằn hay giá lạnh. Tại Thái Lan, cây Muồng Hoàng Yến có ý nghĩa là quốc hoa. Màu vàng đặc trưng của hoa tượng trưng cho hoàng gia Thái. Do cây có tán rộng, hoa đẹp, sinh trưởng nhanh, không quá cao và có rễ ngang bám rất chắc nên cây Muồng Hoàng Yến được nhiều sự quan tâm của người yêu hoa cây cảnh tại Việt Nam trong việc dùng cây Muồng Hoàng Yến tạo cảnh quan, cây Muồng Hoàng Yến đường phố.

Để biết thêm thông tin về loài cây này, bạn có thể liên hệ với Caycanhhanoi.vn để được tư vấn kỹ hơn về các loại giống cây trồng, giống cây Muồng Hoàng Yến cũng như dịch vụ của chúng tôi..

You might also like More from author

Comments are closed.