Tìm hiểu ý nghĩa, tác dụng của cây Cọ Mỹ

Cây Cọ Mỹ là một loại cây cảnh khá quen thuộc đối với người dân Việt Nam, đặc biêt là ở các vùng miền núi hay trung du. Tuy là một loài cây rất quen thuộc nhưng có một điều quan trọng mà rất ít người biết đến công dụng tuyệt vời của loài cây này đó là ý nghĩa phong thủy cây Cọ Mỹ vô cùng đặc biệt và khả năng thanh lọc không khí rất tuyệt vời. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu Cây Cọ Mỹ qua bài viết sau.

cây Cọ Mỹ

Hình ảnh Cây Cọ Mỹ xòe ô che nắng đã đi sâu vào tiềm thức bao thế hệ học sinh ở các miền trung du hay miền núi. Tuy nhiên ngày nay do tính năng Cây Cọ Mỹ vượt trội về tạo cảnh quan môi trường, thanh lọc không khí. Đặc biệt hơn là cây mang ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt đẹp nên đã được trồng nhiều hầu hết trên mọi miền đất nước, nhất là tại các đô thị lớn nhằm cải tạo môi trường sống cùng với tạo cảnh quan cho các công trình công cộng.

Đặc điểm hình thái của Cây Cọ

Đặc điểm cây Cọ Mỹ là mang hình dáng thấp, thuộc loại cây thân gỗ, có gai sắc nhọn và nhỏ li ti. Đặc điểm nổi bật của cây là có những chiếc lá xòe tròn hình quạt, có răng cưa ở mép lá. Lá cọ to có dạng tròn, mặt lá màu xanh bóng. Chính bởi hình dáng lạ mắt nên nhiều hộ gia đình chọn cây Cọ Mỹ làm cây cảnh trong nhà.

cây Cọ Mỹ

Kỹ thuật trồng Cây Cọ Mỹ khá đơn giản, thích hợp với nhiều loại đất, có khả năng chịu hạn tốt và chịu được ở môi trường đất ngèo chất dinh dưỡng. Tuy nhiên để cây phát triển tốt bạn cần chăm sóc chu đáo cho cây, bằng cách tưới nước và bổ sung thêm phân vi lượng cho cây.

Cây có sức sống tốt, thân lá cứng cáp nên khó có thể bị đổ ngã do gió bão. Khi trồng cây Cọ Mỹ bạn cũng ít khi phải quét dọn vệ sinh, do lá của chúng tồn tại rất lâu, ít khi rụng, nên được sử dụng làm cây cảnh, cây ban công, cây xanh đô thị, ngày nay chúng ta càng dễ bắt gặp cây Cọ Mỹ được trồng tại các công viên, hồ cảnh, hồ bơi, sân vườn…

cây Cọ Mỹ

Ý nghĩa của cây Cọ Mỹ

Ý nghĩa phong thủy

Theo phân tích của các chuyên gia phong thủy thì cây Cọ Mỹ có tác dụng sinh tài, sinh lộc, giữ tiền giữ của, vì thế nên giống cây này thích hợp cho việc bày trang trí trong nhà, công ty và văn phòng…

Ý nghĩa cảnh quan

Bên cạnh ý nghĩa phong thủy và tạo cảnh quan môi trường ra, cây còn có thể cho chiết xuất một loại dầu có tác dụng duy trì chức năng bình thường của hệ tiết niệu. Ngoài ra nó còn là nguồn axit béo, có khả năng duy trì sinh sản và hỗ trợ tối đa bài tiết dòng chảy của nước tiểu. Vì thế loại dầu chiết xuất từ cây Cọ Mỹ có công dụng điều trị phì đại tuyến tiền liệt, giúp điều trị chứng khó tiểu.

cây Cọ Mỹ

Không chỉ có thế mà cây Cọ Mỹ còn có tác dụng loại bỏ các chất gây ô nhiễm, giúp thanh lọc không khí , cải thiện môi trường sống cho con người. Việc trồng cây Cọ Mỹ sẽ giúp cho vừa tạo bóng mát, hơn thế nữa lại đón tài lộc vào nhà, thật tuyệt đúng không nào.

Nếu đang tìm địa chỉ mua cây Cọ Mỹ thì hãy đến với https://caycanhhanoi.vn/,chúng tôi chuyên cung cấp ra thị trường các loại giống cây trồng phong thủy, cây bóng mát, cây để bàn cũng như các dịch vụ chăm sóc cây xanh khác. Rất hân hạnh được phục vụ!

You might also like More from author

Comments are closed.