Công dụng của cây Long Não

Cây Long Não ngoài việc tạo bóng mát và thanh lọc không khí trong lành ra cây còn có tác dụng được trồng để lấy tinh dầu. Tán lá cây rộng, lá hầu như xanh tốt quanh năm, cây được trồng nhiều ở các con đường, vì lá của chúng có khả năng hấp thu các ion kim loại nặng giúp thanh lọc không khí làm sạch môi trường, đồng thời tạo nên môi trường o zôn rất mạnh.

Chính vì các lý do trên mà người ta đã trồng cây Long Não rất nhiều tại các con đường phố, công viên, công sở…làm cây công trình mang lại nhiều lợi ích thiết thực.

Để hiểu rõ hơn về công dụng của cây Long Não, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của caycanhgiahuy.com.

cây Long Não

Đặc điểm cây Long Não

Đặc điểm cây Long Não thuộc loại cây thân gỗ, có kích thước khá lớn và luôn xanh tốt, chiều cao của cây có thể cao tới 20- 30 m, có cây cao tới 40 m. Đường kính của cây khoảng 200 cm. Vỏ cây dày nứt nẻ, tán lá rộng, lá mọc so le có cuống dài, ở giữa gân chính và 2 gân bên nổi lên 2 tuyến nhỏ. Lá cây nhẵn, bóng, bề mặt như sáp và có mùi long não khi vò nát trong tay.

cây Long Não

Công dụng của cây Long Não

Tạo cảnh quan môi trường

Cây Long não là loại cây công trình, chuyên trồng tạo bóng mát, cây cảnh quan môi trường đô thị, thường được trồng phổ biến tại các công viên, bệnh viện, trường học, khu đô thị, dọc đường phố… Gỗ cây Long Não có màu hồng, thuộc loại gỗ chịu nước, không bị mối mọt phá hại, có mùi thơm, nên được sử dụng nhiều vào việc tạo nên các vật gia dụng, vật trang trí thủ công mỹ nghệ…

cây Long Não

Cây Long Não có tác dụng y học

Ngoài các công dụng đã nêu phần trên, các loại gỗ, rễ, cành non của cây Long Não có tác dụng lọc tinh dầu bằng cách chưng cất bằng hơi nước. Từ việc chưng cất tinh dầu thô, người ta thu được các thành phần khác nhau, được sử dụng trong kỹ thuật (tinh dầu Long Não đỏ có chứa safrol), sử dụng trong y tế (Long Não y tế), sử dụng trong việc ướp thơm (tinh dầu Long Não trắng).

Trong y học dân dan, người ta chọn mua cây Long Não để chữa các bệnh như: khư phong thấp, thông kinh lạc, chỉ thống tiêu thực, làm long đờm, lợi trung tiện, chống đầy hơi, làm ra mồ hôi…

Đặc biệt mùi thơm của Long Não được sử dụng khử mùi ẩm mốc, xua đuổi ruồi muỗi, lá cây Long Não có thể nấu nước xông trị cảm. Gỗ Long Não rất bền, lại chứa tinh dầu chống mối mọt rất tốt, sử dụng gỗ Long Não đóng tủ đựng quần áo tránh được nhiều loại côn trùng gặm nhấm hiệu quả.

cây Long Não

Một tác dụng hiếm thấy mà không phải loại cây nào cũng có đó là cây Long Não có thanh lọc không khí, do lá cây có khả năng hấp thu các ion kim loại nặng (kl chì), giúp làm sạch môi trường, chúng giúp tạo môi trường o zôn rất mạnh. Vì thế khi đứng dưới tán cây Long Não, người ta cảm thấy thoải mái dễ chịu hơn hẳn. Chính vì các lý do trên nên cây được trồng, chăm sóc làm cây công trình, cây khu nghỉ dưỡng, cây Long Não cho resort rất phổ biến trên mọi miền đất nước.

Trên đây là những công dụng của cây Long Não mà caycanhhanoi.vn đã chia sẻ cùng với các bạn. Hy vọng nó sẽ có ích với bạn trong việc chọn lựa cây cảnh phù hợp. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm cũng như các dịch vụ cây trồng, địa chỉ mua cây Long Não, hạt giống hoa, hạt giống cây khác bạn nhé.

You might also like More from author

Comments are closed.