Đặc điểm hình thái và ứng dụng của cây Sao Đen

Cây Sao Đen trong những năm gần đây đã trở thành biểu tượng cây cảnh công trình xanh khá quen thuộc trên khắp mọi con phố. Cây thuộc dòng thân gỗ lớn, thân cao. Chính vì thế mà hiện tại cây được trồng khá phổ biến trên khắp mọi miền trong nước làm cây bóng mát. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn đọc giả các thông tin liên quan đến cây Sao Đen, giúp bạn hiểu chi tiết hơn.

Đặc điểm và ứng dụng của cây Sao Đen

Đặc điểm cây Sao đen

Đặc điểm Cây Sao Đen là cây thân gỗ khá cao lớn, có thể cao tới 30- 40m, thân cây hình trụ thẳng, có đường kính 60- 80 cm, chiều cao dưới cành 15- 25 m, phần vỏ ngoài có màu nâu đen, vết nứt dọc sâu thành các miếng dày xù xì. Phần vỏ bên trong màu nâu đỏ, có nhiều sợi , phần cành non và cuống lá phủ lông hình sao xám.  Lá có dạng hình trái xoan thuôn hoặc hình lưỡi mác, lá dài từ 10- 15 cm, rộng 4- 8cm, có mũi tù ngắn. Đặc biệt, chăm sóc cây Sao Đen không cần cắt tỉa nhưng vẫn có dáng hình tháp giống như cây thông noen, nên thích hợp cho việc làm cây trồng đô thị.

Cây Sao Đen có hoa mọc thành từng chùm, có khoảng 10- 12 nhánh, trên mỗi nhánh có 3-6 hoa nhỏ màu trắng như hình ngôi sao, cụm hoa hình chùy mọc ở nách lá hoặc đỉnh càng, thường nở hoa vào tháng 2-3, đậu quả vào tháng 4- 7 trong năm.

Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, phù hợp với khí hậu thời tiết ở các khu vực nhiệt đới ẩm, 2 mùa mưa, khô rõ rệt. Cây ưa vùng đất ẩm, thích hợp nhất là ở chân đất phù sa cổ và sét pha cát ở vùng Đông Nam Bộ vì thế chăm sóc cây Sao Đen không quá khó.

Ứng dụng của cây Sao Đen

Do cây mang kích thước lớn, tán rộng, nên thường được trồng trên các con phố, cây công trình, công viên để lấy bóng mát và làm cây tiểu cảnh, sân vườn. Tác dụng cây Sao Đen khác là được khai thác chủ yếu để lấy gỗ. Thân cây Sao Đen thuộc loại gỗ quý, không bị mối mọt, nên thường được dùng trong xây dựng, làm đồ nội thất, làm sàn nhà, tà vẹt, đóng toa xe… Cây Sao Đen thường trồng thành rừng, ngày nay do có nhiều tính thẩm mỹ cao, ứng dụng cây Sao Đen rộng rãi nên được xem như một loại cây trồng lấy bóng mát cho các công trình đô thị, đường phố, xí nghiệp, nhà máy…giúp lọc không khí và cải tạo cảnh quan xung quanh.

Địa chỉ mua cây Sao Đen uy tín, chất lượng

Với hình dáng thân cây cao, thẳng, tỏa bóng mát rộng, cây Sao đen dễ dàng nhận được nhiều sự tiếp đón nồng nhiệt của người tiêu dùng. Ngày nay bầu khí quyển đang ngày một nóng lên, việc trồng cây cảnh đô thị như cây Sao Đen thật sự là rất cần thiết, vừa để tạo bóng mát, vừa giúp thanh lọc bầu không khí thêm phần trong lành, góp phần bảo vệ môi trường. Vì thế nhiều người lựa chọn cây Sao Đen để gây giống và trồng, nhằm mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nếu bạn có nhu cầu mua giống cây Sao Đentrồng cây Sao Đen, hãy liên hệ với chúng tôi, Caycanhhanoi.vn sẵn sàng tư vấn, giúp bạn lựa chọn được giống cây chất lượng nhất, dịch vụ tốt nhất cho công trình.

You might also like More from author

Comments are closed.