Đặc điểm và lợi ích của cây Giáng Hương

Cây Giáng Hương trong thời gian gần đây đang là một loại cây được nhiều người ưa chuộng, bởi cây không chỉ cho gỗ quý mà còn có khả năng làm cây cảnh, tạo cảnh quan thiên nhiên gần gũi với cuộc sống. Bên cạnh đó cây còn là một loại thảo dược quý, giúp chữa được nhiều loại bệnh khác nhau. Chính vì thế mà cây được rất nhiều người yêu thích, trồng làm cây trong khu nghỉ dưỡng, cây quanh biệt thự gây giống và trồng trong thời gian qua.

Bài viết sau đây của caycanhgiahuy.com sẽ giúp bạn hiểu thêm về công dụng của cây Giáng Hương trong đời sống con người.

Đặc điểm chung của cây Giáng Hương

Đặc điểm Cây Giáng Hương thuộc họ đậu, là loài cây bản địa của Đông Nam Á, thân cây gỗ thẳng, tròn, to có tán rộng, chiều cao khoảng 25- 40 m. Cây thường thay lá vào mùa khô, gốc có bạnh vè, vỏ màu nâu sẫm, nứt dọc, khi cây bị thương thường có nhựa đặc màu đỏ tươi chảy ra.

Lá cây Giáng Hương có dạng lá kép lông chim mọc cách, hoa có màu vàng, mùi thơm, mọc thành chùm ở nách lá, cuống lá dài và có nhiều lông màu nâu. Quả hình tròn dẹt, có 1-2 hạt mỗi quả.

Lợi ích của cây Giáng Hương

Gỗ cây Giáng Hương mang lại lợi ích kinh tế cao cho người sử dụng. Gỗ Giáng Hương được đánh giá là một loại gỗ quý, gỗ đẹp, có mùi thơm nhẹ, cứng ít bị nứt nẻ, không bị mối mọt và nhất là có vân gỗ rất đẹp.

Giá gỗ Giáng Hương ít nhất 40- 50 triệu đồng 1m3 bởi có độ bền cao, cùng với màu sắc đẹp. Gỗ Giáng Hương được sử dụng trong việc đóng đồ dùng cao cấp, bàn ghế, đồ mỹ nghệ mang lại giá trị sử dụng cao hơn các loại gỗ thông thường khác. Bên cạnh đó gỗ Giáng Hương còn được sử dụng đóng các loại đồ gỗ nội thất như giường tủ, bàn ghế và sàn gỗ tự nhiên …

Giáng Hương cây thuốc quý cho mọi người

Bên cạnh các giá trị về kinh tế, tác dụng cây Giáng Hương còn là điều trị bệnh, nhất là việc hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường tuýt 2 rất hiệu quả. Bên cạnh đó cây còn có giá trị trong việc bảo vệ môi trường, cải thiện không khí, giúp thanh lọc không khí trở nên trong lành hơn. Chính vì thế mà cây được trồng tạo bóng mát tại nhiều khu đô thị, các công trình đường phố …

Giáng Hương tạo cảnh quan bảo vệ môi trường

 

Giáng Hương ngày càng được người dân trồng nhiều không chỉ bởi những lợi ích về kinh tế đã đề cập phần trên, mà đây còn là loại cây dễ trồng, chịu tốt ở điều kiện đất khô xấu. Đặc biệt rễ cây có vi sinh vật cộng sinh, có khả năng cố định đạm cải tạo đất rất tốt. Cây thích hợp với khí hậu ở những vùng 2 mùa mưa khô rõ rệt. Chọn mua Giáng Hương giúp tạo cảnh quan, mang lại cuộc sống trong lành cho mọi người, là loại cây ngoại thất, cây bóng mát, cây công trình tuyệt vời. Với các ưu điểm đã nêu trên, cây Giáng Hương xứng đáng được nhận các ưu ái của các tín đồ yêu cảnh quan thiên nhiên, mong muốn đem lại bầu không khí trong lành. Nếu bạn có ý định tìm địa chỉ bán cây Giáng Hương, hãy liên lạc với Caycanhhanoi.vn để được nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất.

You might also like More from author

Comments are closed.