Cách trồng và chăm sóc cây Cọ Dầu

Cây Cọ Dầu có hình dáng đẹp, dễ trồng, không tốn nhiều công chăm sóc. Hơn thế quả cọ lại là một loại nguyên liệu chiết xuất dầu rất có giá trị trong cuộc sống nên được nhiều nơi trên thế giới ưa chuộng. Trong bài viết này caycanhgiahuy.com xin giới thiệu tới bạn đọc các thông tin liên quan đặc điểm và công dụng cây Cọ Dầu cũng như kỹ thuật trồng cây Cọ Dầu. Hãy theo dõi ngay sau đây.

cây Cọ Dầu

Đặc điểm cây Cọ Dầu

Đặc điểm cây Cọ Dầu

Ngoài cái tên là cây Cọ Dầu cây còn có tên gọi khác là cây Dừa Dầu, tên trong khoa học Elaeis guineensis thuộc họ cau, có nguồn gốc từ Nam và Trung Mỹ. Cọ Dầu cũng có 2 loại là Cọ Dầu Mỹ và Cọ Dầu Châu Phi.

Cây Cọ Dầu thuộc loại cây thân cột gỗ dừa, trên thân có nhiều vòng sẹo do bẹ lá rụng đi tạo thành các mắt quanh thân. Cây Cọ Dầu cũng giống như cây Cọ, có chiều cao khoảng 3- 20 m. Cọ Dầu có tán lá màu xanh đậm, có nhiều gai, mọc rậm rạp. Tốc độ phát triển mỗi năm có khoảng 20-30 lá, các bẹ cuống lá mọc lởm chởm quanh thân, lá cọ cũng khá giống với lá dừa nhưng có gai, lá đơn dài khoảng 1-3 m, xẻ thùy lông chim. Hoa Cọ Dầu mọc thành từng cụm dày đặc trên ngọn cây, được tập hợp từ các bông nhỏ có 3 đài và 3 cánh hoa riêng lẻ.

cây Cọ Dầu

Quả Cọ Dầu có dạng hình trứng, dài khoảng 4 – 4.5cm, cụm lớn có màu cam đỏ khi còn non, khi chín chuyển sang màu vàng, Quả có chứa nhiều tinh dầu ở lớp vỏ ngoài, thịt quả màu trắng có duy nhất một hạt, trọng lượng mỗi buồng quả có thể nặng đến 40- 50 kg.

Công dụng của cây Cọ Dầu

Cây Cọ Dầu có khả năng phát triển mạnh mẽ, không cần chăm sóc nhiều. Cây có hình dáng đẹp tự nhiên không cần cắt tỉa, tạo hình nên được ưa chuộng và lựa chọn trồng làm cây cảnh quan đường phố, công sở, biệt thự, sân vườn, quảng trường, cơ quan, biệt thự… Giúp tạo điểm nhấn cho công trình, hay trồng dọc theo đường đi làm hàng rào đẹp, tạo bóng mát và thanh lọc bụi cho môi trường.

Dầu quả Cọ được nhân dân Châu Phi sử dụng làm dầu ăn, dầu thắp và dùng làm dung môi chế thuốc, chế mỹ phẩm, xà phòng…

cây Cọ Dầu

Cách trồng, chăm sóc cây Cọ Dầu

Cách trồng cây Cọ Dầu khá đơn giản, dễ chăm sóc, phát triển mạnh, ít bị sâu bệnh phá hại nên cây được trồng phổ biến nhiều ở khắp nơi, tuy nhiên phổ biến nhất ở các vùng phía Nam, nơi có nhiều đất và thoáng gió.

cây Cọ Dầu

Cây Cọ Dầu thích hợp với nhiều loại đất trồng, nhưng phù hợp nhất là các chân đất ẩm, pha cát và hơi chua, cây cũng chịu tốt ở các vùng đất mặn nên hay dùng làm cây ngoại thất công trình. Do sự thích nghi rộng nên cây được trồng nhiều cho các cảnh quan lớn và các vùng đất nghèo chất dinh dưỡng.

Ngoài việc chăm sóc cây Cọ Dầu hàng ngày bằng tưới nước và bón phân theo định kỳ, người trồng chỉ cần cắt tỉa các tàu lá đã bị lão hóa phần dưới gốc là được.

Trên đây là các thông tin về cây Cọ Dầu, nếu khách hàng có nhu cầu biết thêm thông tin hoặc tìm địa chỉ bán cây Cọ Dầu uy tín, hãy liên hệ với Caycanhhanoi.vn để được tư vấn kỹ hơn.

You might also like More from author

Comments are closed.