Cách trồng và chăm sóc cây Lộc Vừng

Cây Lộc Vừng là loại cây được nhiều người ưa thích, không chỉ bởi vẻ đẹp quyến rũ nó mang lại mà còn quý hiếm do chúng nằm trong bộ tam đa sinh vật cảnh: Cây Vạn Tuế ứng với thọ, cây Lộc Vừng ứng với lộc, cây Sung mang ý nghĩa sung túc.

Cây phong thủy Lộc Vừng là loại cây đem lại tài lộc, cộng thêm hoa màu đỏ rất đẹp, mang ý nghĩa là sự thịnh vượng, nên được rất nhiều người sử dụng làm cây cảnh. Tuy nhiên việc trồng và chăm sóc cây Lộc Vừng sao cho đúng cách luôn là sự quan tâm hàng đầu của rất nhiều người tiêu dùng.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số đặc điểm, tác dụng của cây Lộc Vừng và cách chăm sóc đúng cách nhất, để bạn đọc biết và ứng dụng cho việc chăm sóc cây được hiệu quả hơn.

Đặc điểm cây Lộc Vừng

Lộc Vừng thuộc loại cây thân gỗ trồng lâu năm, có chiều cao trung bình từ 15- 20 m, đường kính khoảng 40- 50 cm. Đặc điểm cây Lộc Vừng non có thân màu xanh, thân cây già sần sùi và có màu nâu xám, vỏ cây thường hay nứt dọc, hay bong mảng thành hình chữ nhật, phần thịt phía trong có màu đỏ hồng, có nhiều sơ và dịch màu đỏ. Cây có nhiều tán lá, vì thế khi lên càng cao thì tán lá càng rộng, thường để làm cây bóng mát ngoại cảnh.

Lá cây Lộc Vừng thuộc loại lá đơn mọc cách nhau, lá thuôn tròn, hình bầu dục khá to, mép lá có răng cưa, bề mặt lá nhẵn, mặt trên lá có màu đậm hơn mặt dưới. Hoa Lộc Vừng mọc thành từng cụm, mỗi cụm hoa bông dài 6-10 cm mọc rũ ở đầu cành, hoa nhỏ màu đỏ tươi, hương thơm thoanh thoảng, hình dáng thướt tha khiến cây Lộc Vừng trở nên nổi trội hơn. Hoa lộc vừng thường nở rộ vào tháng 3, khi kết quả cho quả hình cầu màu xanh, khi già chuyển sang màu nâu vàng. Ngoài ra cây Lộc vừng được dùng làm cây tiểu cảnh, cây sân vườn, cây cảnh khu nghỉ dưỡng hoặc cây Lộc Vừng làm quà tặng, cây Lộc Vừng cho sự kiện

Cách trồng và chăm sóc cây Lộc Vừng

Cách trồng cây

Cây được nhân giống bằng cách chiết cành hay trồng bằng hạt đều được, các hạt già đã chín trồng là tốt nhất, nếu trồng cành cần chọn các cành không già cũng không non, đã ra hoa là tốt nhất.

Cách chăm sóc cây

Cách chăm sóc Cây Lộc Vừng khá đơn giản, tuy nhiên để cây phát triển tốt, chúng ta cần trồng ở các vùng đất tươi xốp, dễ thoát nước. Nếu trồng trực tiếp xuống đất cây sẽ phát triển rễ ăn sâu xuống nên không cần tưới, nếu trồng trong chậu cần phải tưới thường xuyên. Bên cạnh đó vị trí trồng cũng khá quan trọng, là cây ưa ánh sáng nên cần được trồng ngoài trời để cây hấp thụ đủ ánh sáng cho quá trình quang hợp trao đổi chất.

Lộc Vừng là loại cây tượng trưng cho sự thịnh vượng, bình an, là cây quý nên thích hợp làm cây phong thủy, cây làm quà tặng trong các dịp lễ tân gia, khai trương, khánh thành… Nếu bạn có ý định rinh một cây Lộc Vừng về làm phong thủy cho gia đình mình, cây Lộc Vừng làm quà tặng, quà biếu thì hãy liên lạc với Caycanhhanoi.vn để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất về mọi dịch vụ.

You might also like More from author

Comments are closed.