Nên mua cây Lim Xẹt ở đâu?

Cây Lim Xẹt hay còn gọi là cây Muồng Kim Phượng với sắc hoa màu vàng ruộm nở rộ trên khắp các khu phố Hà Nội. Cây có ưu điểm khả năng thích ứng cao với mọi môi trường sống và điều kiện khí hậu khác nhau, vì thế nên được lựa chọn làm cây trồng bóng mát ở các khu đô thị, trường học, công sở hay đường phố.

Trong bài viết này caycanhgiahuy.com sẽ giới thiệu một số thông tin giúp bạn đọc biết thêm chi tiết về tính năng, đặc điểm của loài cây này ngay sau đây.

cây lim xẹt

Đặc điểm cây Lim Xẹt

Đặc điểm của cây Lim Xẹt

Cây thuộc dòng thân gỗ, có chiều cao khoảng 25 m, thân cây mang màu trắng sáng, phân cành dưới thấp. Lá cây thuộc hệ lá kép lông chim 2 lần, lá non và cành non có màu rẻ sét, cuống lá dài khoảng 25 – 35 cm, với lá cấp 1 thông thường có từ 4 – 10 đôi, mỗi đôi có khoảng 10 – 20 cặp lá chét, có hình thuôn nhỏ, đầu tròn.

Hoa của cây mọc thành từng chùm tụ tán ở phía đầu cành, lông màu hoe đỏ giống như nhung, chiều dài khoảng 20- 40 cm, hoa nhỏ 2cm có 5 cánh màu vàng đáy lông. Khi kết quả mang hình giống như quả đậu, dẹt chiều dài 10- 12 cm và có cánh, mỗi quả có khoảng 2- 4 hạt nhỏ bên trong.

cây lim xẹt

Đặc điểm về sinh trưởng của cây: Cây mang đặc tính sinh trưởng và phát triển mức trung bình, có khả năng thích ứng cao trong nhiều điều kiện khí hậu khác nhau, trồng được trên nhiều chất đất, kể cả các loại đất chua, đất khô hạn cằn cỗi hay đất cát ven biển. Cây Lim Xẹt ưa các nơi có nhiều ánh sáng, khả năng tái sinh bằng hạt và chồi khá mạnh mẽ.

Cách chăm sóc cây cảnh Lim Xẹt

Việc chăm sóc cây Lim Xẹt không quá cầu kỳ, tuy nhiên để cây phát triển tốt và phát huy giá trị thẩm mỹ hơn, làm đẹp cảnh quan và tạo nhiều bóng mát, chúng ta cần trồng trên các vùng đất giàu dinh dưỡng, khả năng thoát nước tốt, đồng thời cần thường xuyên tưới nước và cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây.

cây lim xẹt

Tại sao nên trồng cây Lim Xẹt

Nhờ vào sắc hoa vàng tươi rực rỡ, cùng với tán lá mát, thân cây vững chãi, chắc chắn nên người ta thường trồng cây Lim Xẹt cho công viên, trồng cây Lim Xẹt cho nhà hàngCông dụng của cây Lim Xẹt là đem lại không khí trong lành mát mẻ, tạo cảnh quan thiên nhiên, môi trường trong lành rất hiệu quả và được mệnh danh là cây công trình tốt nhất. Tại các vùng ven biển người ta thường trồng loại cây này để chắn gió, chắn cát và chống sạt lở đất. Bên cạnh đó gỗ cây Lim Xẹt chắc, nên được sử dụng làm ra các vật dụng thủ công mỹ nghệ trong ngành kiến trúc nội thất rất đẹp và bền bỉ.

cây lim xẹt

 

Mua cây Lim Xẹt ở đâu

Cây Lim Xẹt hiện tại là dòng cây chiếm vị trí chủ lực trong hệ thống cây xanh đô thị, che bóng mát trên các công trình – dự án đường phố, công viên, công sở… vì thế nên các nhà cung cấp cây Lim Xẹt có khá nhiều, giá cây Lim Xẹt không quá cao. Tuy nhiên không phải đơn vị cung cấp nào cũng cho giá trị cây trồng giống tốt, chất lượng cao, giá cả phải chăng, vì thế người dùng cần phải cân nhắc các đơn vị cung cấp uy tín nhất. Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ bán cây cảnh uy tín nhất thì Caycanhhanoi.vn chính là sự lựa chọn thông minh nhất dành cho bạn.

You might also like More from author

Comments are closed.